Nhật Bản ngừng phân phát chai nước nhựa tại các hội nghị

Do tác động từ nhiều thông tin đại chúng, tin đáng mừng là ngày nay con người đang rất tích cực tái sử dụng nhiều loại đồ dùng, đặc biệt là chai nhựa. Trong đó, phổ biến nhất là thói quen giữ lại chai nhựa để uống nước.

Nào, hãy thành thật với nhau nhé, lần cuối cùng bạn rửa nó đó là khi nào? Hay bạn chỉ đơn giản là uống hết nước rồi đổ nước vào cho đầy chai và uống tiếp? Bạn có biết việc đó khiến cho nó rất bẩn không?

Bẩn hơn cả … toilet?

Theo một nghiên cứu vào năm 2016, những chai nước tái sử dụng có thể là “ổ” chứa đựng vi khuẩn, thậm chí nhiều ngang ngửa… bệ ngồi toilet.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã thu thập 12 mẫu từ 3 loại chai nước khác nhau, tất cả đều không được rửa trong vòng 1 tuần.

Họ phân tích các mẫu trong phòng thí nghiệm và nhận thấy rằng một vài chai có xấp xỉ 300.000 cụm vi khuẩn/cm2 diện tích. Đây là một con số quá lớn! Ngay cả những món đồ chơi của thú nuôi cũng chỉ có 3.000 cụm/cm2 mà thôi.

Thật không thể tin được

Xa hơn, một nghiên cứu từ năm 2002 tại Canada đã kiểm tra hơn 70 mẫu chai của các bé học sinh tiểu học (đương nhiên, có bé lười và không hề rửa chai).

Họ khám phá ra rằng gần 2/3 mẫu chứa lượng vi khuẩn vượt mức cho phép của nước sạch, và nguồn lây nhiễm tiềm năng nhất chính là qua những đôi tay (bẩn) tí hon.

Hotline: 0989 836 529